Hội thảo về Kiến thức bản địa và Nông nghiệp sinh thái trong bối cảnh biến đổi khí hậu


Đăng lúc: 15:07:01 24/07/2019 - Đã Đọc: 880
Hội thảo về Kiến thức bản địa và Nông nghiệp sinh thái trong bối cảnh biến đổi khí hậu, diễn ra vào ngày 17 tháng 7 năm 2019 tại thành phố Thái Nguyên, Việt Nam.

Sự kiện quy tụ hơn 50 người tham gia từ hơn 8 tỉnh ở miền Bắc Việt Nam, đại diện cho các cơ quan chính phủ, tổ chức xã hội dân sự, học viện và khu vực tư nhân.

Như mong đợi, hội thảo nhằm mục đích cung cấp một không gian để thảo luận về những cách thức mà kiến ​​thức bản địa và nông học có thể được áp dụng nhiều hơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu; để nâng cao nhận thức và hiểu biết về thực tiễn phục hồi biến đổi khí hậu dựa trên tri thức bản địa của những người tham gia từ các cơ quan chính phủ, các học giả, CSO, đối tác của ADC; và để học hỏi từ các thực tiễn tốt được tìm thấy và thảo luận để tạo ra ý tưởng và tìm ra các giải pháp để phát triển việc sử dụng kiến ​​thức bản địa và sinh thái nông nghiệp trong tương lai.

Không chỉ là nơi để chia sẻ kinh nghiệm và bài học quý giá về kiến ​​thức bản địa và thực hành nông học thích ứng với biến đổi khí hậu, hội thảo cũng tạo cơ hội kết nối có giá trị và tạo tiền đề cho sự hợp tác giữa các tổ chức, đơn vị, trường đại học và cơ quan chính phủ.

Hội thảo bắt đầu với phần phát biểu khai mạc của Tiến sĩ Hồ Ngọc Sơn, trưởng dự án và tiếp tục với các bài thuyết trình, thảo luận và tóm tắt tương tác về các chủ đề quan tâm đến nông nghiệp sinh thái trong tương lai và kiến ​​thức bản địa trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Hội thảo kết thúc với các khuyến nghị đáng chú ý để thúc đẩy việc sử dụng kiến ​​thức bản địa và nông nghiệp sinh thái.

Nhà tài trợ và Đối tác