Hội thảo tập huấn về Hướng dẫn sử dụng Kiến thức bản địa trong các thực hành nông nghiệp sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu


Đăng lúc: 15:07:17 24/07/2019 - Đã Đọc: 782
Ngày 12-13/2019, ADC đã tổ chức hội thảo tập huấn về Hướng dẫn sử dụng Kiến thức bản địa trong các thực hành nông nghiệp sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu tại thành phố Thái Nguyên.

Hội thảo đào tạo này là một phần của dự án "Sử dụng kiến thức bản địa để tăng cường khả năng phục hồi của cộng đồng đối với biến đổi khí hậu ở khu vực miền núi Việt Nam (CBA2017-01 MY-Ho)", được tài trợ bởi Mạng lưới Nghiên cứu thay đổi toàn cầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Với mục đích giới thiệu về tài liệu Hướng dẫn sử dụng Kiến thức bản địa trong các thực hành nông nghiệp sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu được ADC tổng hợp, biên soạn dựa trên các mô hình, thực hành nông nghiệp sinh thái sử dụng KTBĐ do ADC và các tổ chức phi chính phủ thực hiện tại nhiều vùng trên cả nước. Tài liệu này được xây dựng với mong muốn trở thành tài liệu giảng dạy và tài liệu tham khảo cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên dân tộc thiểu số tại ĐH Nông Lâm Thái Nguyên. Bên cạnh đó, tài liệu sẽ được chia sẻ với các tổ chức phi chính phủ địa phương, các học giả, quan chức chính phủ ở cấp địa phương và trung ương.

Với sự tham gia của hơn 30 đại biểu đến từ nhiều tổ chức, đơn vi, trường học, 2 ngày tập huấn sử dụng tài liệu này đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Nhà tài trợ và Đối tác