Hội thảo tập huấn “Nghiên cứu và sử dụng Kiến thức bản địa trong thích ứng với Biến đổi khí hậu”


Đăng lúc: 11:10:07 15/10/2017 - Đã Đọc: 351
Địa điểm: Khách sạn Kim Thái, TP Thái Nguyên Thời gian: 12-13/10/2017

Ngày 12/10/2017, Hội thảo tập huấn về “Nghiên cứu và sử dụng Kiến thức bản địa trong thích ứng với Biến đổi khí hậu” do APN tài trợ đã được tổ chức tại Thành phố Thái Nguyên.

PGĐ trung tâm ADC - TS. Hồ Ngọc Sơn phát biểu khai mạc

Tham dự hội thảo tập huấn có các đại diện thành viên của các tổ chức trong mạng lưới NorthNet, các tổ chức nghiên cứu khoa học, cán bộ chính quyền địa phương tại vùng dự án, cán bộ trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.

Với vai trò là một tổ chức phi chính phủ dẫn đầu về nghiên cứu kiến thức bản địa hay kiến thức truyền thống tại khu vực miền núi, ADC đã tổ chức hội thảo này với mong muốn thúc đẩy việc duy trì, bảo tồn những kiến thức bản địa của các cộng đồng dân tộc thiểu số trong thích ứng BĐKH. 

Trong hội thảo tập huấn này, dựa trên nền tảng các dự án phát triển nông nghiệp sinh thái sử dụng kiến thức bản địa mà ADC đang thực hiện tại các vùng dự án, ADC đã khái quát hóa tầm quan trọng và vai trò của KTBĐ như là một nguồn tài nguyên có giá trị để ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, các đại biểu tham dự cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức về KTBĐ và các biện pháp thích ứng với BĐKH của bản thân, tổ chức.

ADC mong muốn rằng, qua khóa tập huấn này, KTBĐ sẽ được mở rộng nghiên cứu và ứng dụng trong việc phát triển mô hình nông nghiệp sinh thái thích ứng BĐKH.

Nhà tài trợ và Đối tác