Đoàn đại biểu Kachin Baptist Convention đến thăm và làm việc với ADC


Đăng lúc: 10:03:26 15/03/2019 - Đã Đọc: 604
Từ ngày 9/3/2019 đến 13/3/2019, ADC đã đón đoàn đại biểu đến từ tổ chức Kachin Baptist Convention đến thăm và làm việc.

Ngày 9/3/2019, ADC rất vui mừng được chào đón đoàn đại biểu của tổ chức Kachin Baptist Convention từ Myanmar tới thăm và làm việc với trung tâm ADC và trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. PGĐ ADC - TS Hồ Ngọc Sơn đã giới thiệu về trung tâm ADC cũng như các lĩnh vực mà ADC đang thực hiện. Đoàn đã thăm quan các mô hình trong trường như mô hình rau thủy canh và kinh doanh vườn ươm cây ăn quả. Ngoài ra, đoàn cũng tới thăm một hợp tác xã sản xuất chè hữu cơ  Khe Cốc, xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Kết nối với các tổ chức khác, ngày 10/3/2019, ADC đã đưa đoàn KBC tới thăm Xã Thanh Vận, Mai Lạp, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Tại đây, Chủ tịch xã Thanh Vận - ông Hà Văn Hưởng đã chia sẻ về quá trình giao đất giao rừng, cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho người dân xã Thanh Vận. Ngoài ra, đoàn cũng được chia sẻ thêm các thông tin về quá trình thành lập Hợp tác xã Hợp Thành Thanh Vận - dựa trên mô hình sản xuất và chế biến chuối tây, giống cây trồng bản địa tại đây, và mô hình tiết kiệm tín dụng thôn bản của chị em phụ nữ. Đoàn cũng tham gia một buổi sinh hoạt định kỳ của nhóm VSLA Bản Pyoo và thăm quan mô hình trồng chuối tây xen cây dược liệu của ADC.

Ngày 11/3/2019, đoàn KBC đã đến thăm một số mô hình cây ăn quả (ổi, bưởi, vải thiều, đào, vú sữa), một mô hình kết hợp nuôi thả gà trong khu vực trồng bưởi, và một mô hình làm mì gạo ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Đoàn được sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo và người dân huyện Tân Yên cũng như xã Liên Sơn.

Ngày 12/3/2019, ADC và đoàn KBC đã đến Hà Nội để gặp gỡ Viện Phát triển Doanh nhân Cộng đồng (CENDI) và Doanh nghiệp Xã hội Tây Bắc. Tại văn phòng của tổ chức CENDI, đoàn đã được chia sẻ những thông tin có giá trị về vấn đề quyền sở hữu đất rừng và chủ quyền sinh kế của các cộng đồng bản địa. Trước khi kết thúc ngày làm việc, đoàn đã có cơ hội gặp mặt bà Đinh Thị Huyền từ Doanh nghiệp xã hội Tây Bắc, và đã được chia sẻ cách thức một doanh nghiệp xã hội hoạt động và cách họ hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng miền núi.

Chuyến đi đã kết thúc và thành công tốt đẹp. ADC rất mong đợi được tiếp tục làm việc với đoàn KBC trong tương lai gần nhất.

 

 

Nhà tài trợ và Đối tác