Hội nghị Tập huấn Giới thiệu Luật Tiếp cận Thông tin


Đăng lúc: 16:11:31 29/11/2018 - Đã Đọc: 345
Để thúc đẩy việc thực thi Luật Tiếp cận thông tin có hiệu lực từ 1/7/2018, ngày 27/11/2018, Hội nghị Tập huấn Giới thiệu Luật Tiếp cận Thông tin do ADC phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn và CARE Quốc tế tại Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ dự án I2I.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố, một số báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh và đại diện Lãnh đạo UBND xã Thanh Vận huyện Chợ Mới.

PGĐ Trung tâm ADC- TS Hồ Ngọc Sơn phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, PGĐ Trung tâm ADC – TS. Hồ Ngọc Sơn đã giới thiệu về dự án Tăng cường khả năng tiếp cận thông tin cho Phụ nữ dân tộc thiểu số - I2I. Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Cán bộ tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam đã trình bày với toàn thể hội nghị về kết quả khảo sát về sự thiếu hụt thông tin của đồng bào dân tộc thiểu số và mô hình tiếp cận thông tin cho phụ nữ dân tộc thiểu số tại vùng dự án mà CARE và ADC đang thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn trình bày kết quả Khảo sát tại Hội nghị

Tiến sỹ Nguyễn Thị Kim Thoa - Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính, Bộ Tư pháp đã giới thiệu và chia sẻ với các đại biểu về trách nhiệm cung cấp thông tin của các đơn vị theo các quy định, hướng dẫn của Luật Tiếp cận thông tin.

TS. Nguyễn Thị Kim Thoa giới thiệu về Luật tiếp cận thông tin và các Nghị định, văn bản liên quan

Nhân cơ hội này, hội nghị cũng dành nhiều thời gian để thảo luận và trao đổi về các vấn đề liên quan đến triển khai Luật Tiếp cận thông tin, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong việc triển khai thực hiện Luật.

Các đại biểu tích cực đóng góp ý kiến trong quá trình thảo luận

Nhà tài trợ và Đối tác