Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp


Đăng lúc: 12:08:01 23/08/2017 - Đã Đọc: 371
Viện nghiên cứu và phát triển Lâm nghiệp có các trạm nghiên cứu thực nghiệm, hệ thống phòng thí nghiệm, cơ sở nhân giống tiên tiến, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị về nhân giống, kiểm nghiệm giống, bảo quản giống, công nghệ viễn thám rừng. Với đội ngũ 80 cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn từ cao đẳng, cử nhân, kỹ sư cho đến sau đại học và đội ngũ chuyên gia gồm các GS, PGS, Tiến sỹ ở nhiều chuyên ngành, phù hợp với các loại hình nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông lâm nghiệp. Ngoài ra Trung tâm còn có đội ngũ cộng tác viên là những chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực hoạt động của Trung tâm đến từ các Viện nghiên cứu, các Trung tâm tư vấn chuyển giao kỹ thuật, các Trường đại học. Đơn vị có năng lực tài chính độc lập, về cơ bản chủ động được 100% vốn cho các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, chuyển giao kỹ thuật và sản xuất.

Sứ mệnh

Nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ chuyên sâu, phục vụ đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ có trình độ sau đại học về lĩnh vực lâm nghiệp, quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường của Đại học Thái Nguyên, phục vụ phát triển kinh tế xã hội các tỉnh trung du miền núi phía Bắc và cả nước.

Tầm nhìn đến năm 2035

         - Viện Nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp là một trong những Viện hàng đầu về nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực lâm nghiệp của khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam.

         - Là một hạt nhân tích cực đi đầu trong công tác nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ của Đại học Thái Nguyên trong cơ chế thị trường và hội nhập quốc tế.

         - Nghiên cứu hướng tới đa lĩnh vực, nâng cao năng lực cạnh tranh, tham gia đấu thầu các đề tài, dự án trong nước và quốc tế, có uy tín để liên doanh, liên kết trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

         - Là một đơn vị khoa học công nghệ có uy tín hoạt động theo mô hình tổ chức khoa học công nghệ tự trang trải kinh phí và doanh nghiệp khoa học;

         - Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong khu vực và trường quốc tế nhằm phát triển nguồn lực và cơ sở vật chất nghiên cứu hiện đại phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu khoa học tầm cao.

         - Góp phần ngày một nâng cao uy tín và vị thế của Trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên trong sự nghiệp đào tạo, không ngừng cung cấp đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có chất lượng cao cho các tỉnh vùng núi phía Bắc và cả nước, góp phần đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong khu vực.

website: http://ifrad.vn

Nhà tài trợ và Đối tác