Hội thảo quốc tế “Phát triển sinh kế và quản lý bền vững tài nguyên Môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu”


Đăng lúc: 13:05:00 20/05/2016 - Đã Đọc: 2824
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Trung tâm ADC đã phối hợp với trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đồng tổ chức Hội thảo quốc tế “Phát triển sinh kế và quản lý bền vững tài nguyên môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu”.

Tham dự Hội thảo có 49 đại biểu quốc tế đến từ các nước như Đức, Úc, Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc, Indonexia, Philippine và hơn 100 đại biểu Việt nam, đến từ các Sở, Ban, Ngành, các tổ chức nghiên cứu, các trường Đại học trong nước và quốc tế.

Đại Biểu tham dự Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Hồ Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm ADC chia sẻ với các đại biểu trong nước và Quốc tế về những thành quả nghiên cứu của Trung tâm ADC về vai trò của việc sử dụng Kiến thức bản địa trong thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) và đề xuất một số giải phát khoa học, kỹ thuật nhằm thích ứng tốt với BĐKH. Bên cạnh đó, Trung tâm ADC đã thể hiện được vai trò là một tổ chức đi đầu về nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực BĐKH, hỗ trợ cộng đồng ứng phó với BĐKH tại khu vực miền núi phía Bắc.

Ông Hồ Ngọc Sơn – Phó  Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Nông Lâm nghiệp miền núi (ADC) phát biểu, chia sẻ tại hội thảo

Ngoài phiên toàn thể, hội thảo gồm có 04 phiên song song với các chủ đề: (1) Tác động của biến đổi khí hậu đến cộng đồng các dân tộc thiểu số và sức khỏe con người và vật nuôi; (2) Quản lý tài nguyên môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu; (3) Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp và quản lý tài nguyên môi trường; (4) Hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học với các bộ ngành và địa phương.

Bà Lưu Thị Thu Giang - Đại diện tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam chia sẻ tại phiên song song của hội thảo

Bà Lưu Thị Thu Giang - Đại diện Tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm ADC đã có bài chia sẻ tại phiên song song về phương pháp truyền thông, cung cấp dịch vụ khí tượng nông nghiệp cho người dân nhằm nâng cao tính thích ứng với BĐKH.

Các đại biểu tham gia thảo luận, đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến cộng đồng các dân tộc thiểu số và sức khỏe

Hội thảo diễn ra đã tạo cơ hội cho Trung tâm ADC với các tổ chức, nhà khoa gặp gỡ, giao lưu và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai. Rất nhiều cơ quan, tổ chức đã biết đến ADC như là một tổ chức phi chính phủ hoạt động về biến đổi khí hậu.

Nhà tài trợ và Đối tác