Tổng kết chương trình đánh giá cuối kỳ chương trình GREAT “Nâng cao quyền bình đẳng cho phụ nữ thông qua hoạt động kinh tế nông nghiệp và dịch vụ du lịch”


Đăng lúc: 15:11:00 16/11/2021 - Đã Đọc: 1176

Vừa qua, từ ngày 4/10 – 30/10/ 2021, Trung tâm ADC phối hợp với ĐH Minesota thực hiện đánh giá cuối kỳ tác động của chương trình GREAT tại tỉnh Lào Cai. Đoàn công tác gồm cán bộ Trung tâm ADC và sinh viên trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên vừa có chuyến làm việc tại 05 huyện của tỉnh Lào Cai bao gồm Huyện Sa Pa, Huyện Văn Bàn, Huyện Bát Xát , Huyện Mường Khương và huyện Bắc Hà nhằm điều tra, đánh giá việc trao quyền kinh tế cho phụ nữ ở 04 nhóm dân tộc thiểu số (H’Mong, Tày, Dao, Nùng) tại 05 huyện thực hiện dự án GREAT thông qua khảo sát, phân tích dữ liệu định lượng các hộ gia đình và phỏng vấn định tính phụ nữ.

Đến với Lào Cai hôm nay, chúng ta đã thấy được sự thay đổi tích cực từ kinh tế, xã hội đến con người đặc biệt là những vùng được hưởng lợi từ dự án. Chúng tôi thấy được niềm vui, sự phấn khởi thể hiện rõ trên từng nét mặt, nụ cười của bà con nhân dân. Sự tự tin, tự chủ của người phụ nữ. Và sự sẻ chia đến từ những người đàn ông. Từng thay đổi nhỏ đã góp phần vào thành công lớn của chương trình GREAT.

Chuyến đi này có thể nói là đầy ắp những kỉ niệm của đoàn công tác, vui có, buồn có, khó khăn có nhưng cả đoàn vẫn giữ trên môi nụ cười và hoàn thành xuất sắc công việc. Trong suốt 27 ngày có rất nhiều những khó khăn từ đường xá, đi lại vất vả, bất đồng ngôn ngữ nhưng được sự giúp đỡ nhiệt tình và những bữa cơm ngập tràn tình yêu thương của người dân đã tiếp thêm tinh thần cho đoàn công tác.

“Chỉ mong dự án còn tiếp tục để giúp đỡ bà con” – chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu trả lời như thế này trong suốt quá trình khảo sát. Từ đó, ta thấy được sự phấn khởi và những mặt tích cực mà chương trình GREAT mang lại cho bà con nhân dân.

Những tin cùng chuyên mục

Nhà tài trợ và Đối tác